Hiện nay 4rum đã ngừng hoạt động vì một số lý do không đáng có và không muốn có...
Mình rất cảm ơn sự tham gia và đóng góp của các bạn đối với 4rum YHDP4EVER... Nhưng thật sự thì 4rum đã không hoàn thành đúng nhiệm vụ đặt ra ban đầu, có thể sự chia sẻ của chúng ta quá ít ỏi so với những gì chúng ta nhận được...
Xin cảm ơn gần 300 thành viên của 4rum...
Nếu có vấn đề gì thắc mắc và góp ý, liên hệ qua handsomeprince910@yahoo.com 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Latest topics
» Phòng khám DAIBIO khám bệnh miễn phí
by tranthingoc Thu 27 Feb 2014, 3:13 pm

» Điều trị bệnh dạ dày Daivida
by hoangbichhue Sat 02 Feb 2013, 3:21 pm

» Đông trùng hạ thảo Daibio
by hoangbichhue Sat 02 Feb 2013, 3:20 pm

» Thuốc điều trị bệnh dạ dày Daivida
by tranthingoc Thu 31 Jan 2013, 9:12 am

» SỬA MÁY TÍNH , MÁY IN, ĐỔ MỰC MÁY IN TẠI NHÀ HỒ CHÍ MINH
by tuquynh Fri 24 Feb 2012, 2:36 pm

» Khai giảng lớp luyện thi N2 và N3 tại Trung tâm Nhật Ngữ Top Globis
by tuquynh Fri 24 Feb 2012, 2:20 pm

» Chữa viêm loét bờ cong dạ dày ở đâu
by xinhdep Tue 17 Jan 2012, 6:50 pm

» vietpon mua sản phẩm chất lượng, giá tốt.
by tuquynh Wed 28 Sep 2011, 4:18 pm

» Học tiếng Nhật - Top Globis
by tuquynh Wed 28 Sep 2011, 4:12 pm

» tet trung thu
by chem_bao Thu 08 Sep 2011, 7:56 am

» Học tiếng Nhật - Top Globis
by tuquynh Thu 25 Aug 2011, 9:03 am

» Diễn Đàn Bác Sĩ Y Học Dự Phòng-tôi gọi bạn ở đâu
by nhanh_co_hoang_hp11 Mon 15 Aug 2011, 3:40 pm

» SPSS - ngẫm thử đúng không?
by nhanh_co_hoang_hp11 Mon 15 Aug 2011, 3:34 pm

» Tiếng Nhật online xu thế mới của thời đại
by tuquynh Fri 10 Jun 2011, 1:59 pm

» Khai giảng lớp đàm thoại sơ trung cấp tại Top Globis
by tuquynh Fri 10 Jun 2011, 1:57 pm

» Kế hoạch tổ chức đi chơi
by lep7692 Sun 22 May 2011, 11:42 pm

» dp 11111111111111111111111
by lep7692 Sun 22 May 2011, 11:38 pm

» Âm nhạc theo yêu cầu _ It isn't goodbye
by ak_uk_ok Sat 21 May 2011, 10:16 pm

» HỒ CHÍ MINH
by ghost_rider Wed 18 May 2011, 12:50 pm

» THÔNG BÁO: ỦNG HỘ NHÂN DÂN NHẬT BẢN
by ak_uk_ok Mon 16 May 2011, 9:42 pm

Diễn Đàn
Affiliates
free forum


Share | 
 

 Tại sao chúng ta fải làm việc theo nhóm?!??? "Team work" là gì????

Go down 
Tác giảThông điệp
WetWood
Chủ tịch xã
Chủ tịch xã
avatar

Tổng số bài gửi : 48
Điểm : 58
Mức độ nổi tiếng : 0
Join date : 25/05/2010

Bài gửiTiêu đề: Tại sao chúng ta fải làm việc theo nhóm?!??? "Team work" là gì????   Mon 31 May 2010, 12:26 pm

Tại sao chúng ta phải làm việc theo nhóm?
Đơn giản vì không ai là hoàn hảo, làm việc theo nhóm sẽ tập trung những mặt mạnh của từng người và bổ sung cho nhau. Hơn nữa, chẳng ai có thể cáng đáng hết mọi việc.

Đặc điểm của nhóm làm việc là gì?
- Các thành viên làm việc tương tác lẫn nhau vừa hướng đến mục đích cá nhân và mục tiêu chung của cả đội. Họ hiểu rất rõ rằng những mục tiêu đó chỉ có thể đạt kết quả tốt nhất bằng cách hỗ trợ lẫn nhau
- Các thành viên hiểu sự quan trọng trong việc chịu trách nhiệm với phần việc của mình trong nhóm
- Các thành viên hợp tác với nhau và đóng góp tài năng và kinh nghiệm của mình vào sự thành công của cả đội.
- Các thành viên lấy sự thật làm căn cứ cho thành công của cả đội và khuyến khích các thành viên bộc lộ ý kiến của bản thân, thay đổi quan điểm và nêu câu hỏi.
- Các thành viên rất trung thực, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của mọi thành viên.
- Các thành viên được khuyến khích áp dụng kĩ năng và kiến thức của mình và ngược lại các thành viên còn lại cũng vậy để từ đó đóng góp vào thành công của cả nhóm.
- Các thành viên coi những xung đột là một phần của cuộc sống và họ phản ứng lại việc đó bằng cách coi đó là một cơ hội để biết đến một ý tưởng và quan điểm mới. Mọi thành viên muốn cùng nhau giải quyết những vấn đề đó.
- Các thành viên bình đẳng trong việc bàn bạc đưa ra quyết định cuối cùng nhưng mỗi thành viên đều hiểu rằng người đứng đầu (trưởng nhóm) là người đưa ra quyết định cuối cùng nếu cả đội không thể thống nhất được với nhau.
Khi lập nhóm làm việc, chúng ta cần phải thực hiện các yêu cầu sau:

1. Một tập hợp của những người có tâm huyết, kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực liên quan
Trong sản xuất, chúng ta có rất nhiều thành phần người lao động, có người có kiến thức cao, người thì có sự sáng tạo, người có kinh nghiệm, người nắm rõ công việc, thao tác... Việc lập nhóm tốt hơn hết nên hội đủ những người với nhiều thành phần khác nhau và chúng ta đừng vội cho rằng những ngừơi ít học sẽ không đóng góp được gì cho nhóm. Hãy hiểu rằng, mỗi người đều có những khả năng tiềm ẩn mà không phải ai cũng khai thác được. Và việc lựa chọn ai là thành viên trong nhóm nên căn cứ vào mục tiêu dự án mà nhóm phải thực hiện là gì.

2. Phân công phù hợp với khả năng

Sự phân công công việc phù hợp sẽ giúp mọi người làm việc dễ dàng hơn. Các công việc phải có tính chất liên hệ, gắn kết với nhau chứ không phải độc lập. Chúng ta đừng ngại khi muốn tìm cách phát huy khả năng tiềm ẩn của một thành viên nào đó bằng cách giao cho anh ta những công việc mới. Điều đó sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ khả năng của họ.

3. Đảm bảo sự công bằng
Ai cũng có quyền phát biểu ý kiến của mình và chúng ta không nên phản bác sự nhiệt tình của họ khi mà chúng ta chưa xác định được rõ ràng bằng thực tế rằng, ý tưởng đó là sai. Dù ý kiến không phù hợp đi chăng nữa, sự chê bai không bao giờ là phương pháp thích hợp để nhận xét một ý kiến.

4. Xây dựng lòng tin giữa các thành viên
Hãy khẳng định rằng các thành viên là như nhau khi tham gia vào nhóm, chỉ trừ người trưởng nhóm. Mọi người đều có trình độ, sự hiểu biết và tay nghề khi tham gia vào nhóm. Mỗi người có thế mạnh riêng, tích cách riêng. Do đó, ý kiến, ý tưởng của mỗi người đều có giá trị trong quá trình làm việc. Tuyệt đối không có sự "vạch lá tìm sâu" hay "con sâu làm rầu nồi canh". Hãy nhớ rằng, thành quả chỉ đến từ sự cống hiến và tin tưởng lẫn nhau của các thành viên trong nhóm.

5. Mục tiêu rõ ràng
Tất cả các thành viên trong nhóm đều hiểu mục tiêu chung mà tập thể của họ phải đạt đến là gì? Thông tin đến với mọi người chính xác như nhau.

6. Trưởng nhóm
Đây là người có nhiệm vụ dẫn dắt tập thể trong quá trình thực hiện dự án. Do đó, người này phải có khả năng kêu gọi và điều khiển mọi người. Những thành viên trong nhóm, dù chức vụ có lớn hơn, cũng phải tuân thủ theo những yêu cầu của người trưởng nhóm. Nếu bạn muốn đào tạo hay tìm kiếm những nhân tài lãnh đạo tương lai cho tổ chức, bạn hãy mạnh dạn trao cho những người trẻ và theo bạn là có khả năng phát triển.

7. Thời hạn dự án phải hoàn thành
Những dự án có thời hạn phải hoàn thành luôn là điều kiện thuận lợi để thực hiện.

8. Động viên để duy trì

Nếu bạn là người lãnh đạo, hãy thường xuyên đến tìm hiểu, hỏi thăm về tiến độ dự án, tình hình của nhóm. Điều này kích thích nhóm cùng nhau làm việc tốt hơn khi họ cảm nhận được sự quan tâm thật sự từ lãnh đạo và cũng như một sự nhắc nhở của bạn đối với công việc của nhóm.

9. Khen thưởng kịp thời và rõ ràng

Hãy xác định rõ những phần thưởng mà tổ chức sẽ dành cho tập thể khi họ đạt được mục tiêu.Đảm bảo rằng sự khen thưởng đó dành cho cả tập thể. Hạn chế tối đa việc khen thưởng một cá nhân khi mà thành quả của công việc đến tự sự cật lực làm việc của cả nhóm, dù rằng, theo bạn, người đó là xuất sắc nhất; bạn hãy nhớ rằng, không có sự cống hiến của những người khác, thành quả sẽ không có.

10. Hành động
Cho cả nhóm biết rằng, họ hãy tự tin thực hiện những ý tưởng mà cả nhóm đã thống nhất thành hành động cụ thể. Sau mỗi lần không thành, cả nhóm sẽ gắn kết và tin tưởng nhau hơn và đương nhiên, mọi người sẽ học hỏi được nhiều điều hơn. Chắc chắn rằng, sự thất bại sẽ không được quy cho riêng cá nhân nào. Đó là tập thể.

11. Trang bị kỹ năng làm việc nhóm

Để việc quản lý nhóm và nhóm hoạt động hiệu quả, bạn phải chắc chắn rằng người trưởng nhóm đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để kết hợp mọi người, khai thác, phân tích ý kiến, ý tưởng, công việc của mọi người.

Các nguyên tắc khi làm việc, thảo luận nhóm

1. Sự bình đẳng
Mọi ngừơi trong nhóm đều là thành viên như nhau, không có ai hơn ai, quyền phát biểu thuộc về mọi người, ý kiến của mọi người được tôn trọng như nhau, không có sự chê bai. Khi có sự nể nang xuất hiện, hãy dập tắt nó ngay. Điều này đòi hỏi người trưởng nhóm quyết đoán và mạnh mẽ. Đó cũng là điều kiện để trở thành một người lãnh đạo.

2. Tinh thần tích cực
Mọi thành viên tham gia vào nhóm đều phải tích cực đóng góp ý kiến, kinh nghiệm, kiến thức của mình vào công việc chung của nhóm. Khuyến khích mọi ngừoi đóng góp hơn là ngồi ỳ hoặc không có ý kiến gì. Điều này đòi hỏi kỹ năng của ngừơi trưởng nhóm.

3. Xác định trách nhiệm, công việc rõ ràng
Khi đã thống nhất những điều cần thực hiện, mọi thành viên trong nhóm đều đựơc giao công việc để thực hiện theo kế hoạch đã thống nhất một cách cụ thể, rõ ràng.

4. Không có chủ nghĩa cá nhân

Có nhiều người luôn tự cho những ý kiến của mình là đúng. Người trưởng nhóm hãy cho cả nhóm biết đâu là ý kiến hữu ích thông qua các kỹ năng phân tích tính hiệu quả của từng ý kiến. Tránh những cuộc cải vã không cần thiết.

5. Sự lắng nghe

Đây là một kỹ năng trong giao tiếp, nhất là khi thảo luận nhóm. Sự lắng nghe tiếp thu ý kiến, ý tưởng của mọi thành viên sẽ giúp buổi thảo luận hiệu quả. Ngừơi phát biểu cảm thấy được tôn trọng và mạnh dạn đóng góp ý kiến của mình nhiều hơn.

6. Biến ý tưởng thành hành động
Mọi cuộc thảo luận đều phải dẫn đến hành động cụ thể. Bắt buộc các hành động đó phải được cả tập thể đều hiểu và nhất trí. Ở đây đòi hỏi vai trò chỉ huy và khả năng của người trưởng nhóm rất lớn.


Hy vọng với lý thuyết suông mà có thể các bạn đã đọc ở đâu đó sẽ giúp chúng ta làm việc với đồng nghiệp tốt hơn. Tốt cho chính mỗi chúng ta và tốt cho cả tập thể này.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Tại sao chúng ta fải làm việc theo nhóm?!??? "Team work" là gì????
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Học tập :: Điểm thi và Xếp hạng học tập-
Chuyển đến